Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Bạch tuộc nhúng giấm- món ngon, bổ, rẻ

Written By Unknown on Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015 | 03:48

Cuối tuần cùng thưởng thức món bạch tuộc nhúng giấm

nhà hàng quận 3 giá rẻ vang danh Sài Gòn với các món hải sản tươi sống từ các nơi đưa về, đảm bảo hải sản sạch, trong đó, có món hải sản được khách ưu chuộng, chính là món được chế biến từ bạch tuộc. Bạch tuộc thơm ngon, giá cả hợp lí, nhân viên phục vụ chu đáo là tất cả những điều Rạn Biển mong muốn phục vụ quý khách.


Khách chế biến theo công thức sau để có món bạch tuộc ngon như chính tại nhà hàng Rạn Biển:

Nguyên liệu chuẩn bị: khoảng 1 ký bạch tuộc còn tươi sống, hai quả dừa xiêm, giấm, một bó cần tàu, cà chua, một lát dứa, sả, 3,4 củ hành, hai củ hành tây, gừng, bún, gia vị các loại để nêm nếm... Khi chọn bạch tuộc, khách hàng nên chọn những con còn tươi sống, đuôi ngoe nguẩy và còn bơi được trong hồ. Vì còn tươi sống nên thịt bạch tuộc sẽ ngọt và giòn khi nhúng giấm. Ở tại quán ăn ngon ở quận 3, có bạch tuộc tươi sống còn bơi trong hồ được lấy về từ biển Vũng Tàu, Cần giờ, Phan Thiết... Như vậy, khách thỏa thích chọn những chú mực vừa to, vừa khỏe mang về chế biến.


Rạn Biển-món ngon từ bạch tuộc


Phương thức chế biến như sau: ngay từ đầu, phải loại bỏ túi mực và mắt của bạch tuộc cho sạch. Cách sơ chế bạch tuộc của các đầu bếp tại Rạn Biển cũng được tuân thủ nhất định để có bạch tuộc ngon, sạch, giữ được vẻ tươi sống. Dùng muối để loại bỏ chất nhờn trên cơ thể bạch tuộc. Ngoài ra, có thể dùng nước lá ổi. Bên cạnh đó, gừng còn giúp hải sản khử được mùi tanh, vì thế, nên đập dập gừng và chà sát lên bạch tuộc sau đó rửa sạch.

Sau khi rửa mực xong, nhặt rau và cắt lát tròn với hành tây và cắt lát mỏng với cà chua.

Nước nhúng giấm: pha hỗn hợp: nước dừa xiêm, giấm, xả đập dập. Hành tỏi phi thơm cũng được cho chung vào hỗn hợp trên và nêm nếm sao cho vừa miệng.

Có thể ăn ngay với rau và bún tươi khi nước dùng hoàn thành và đun sôi tre6bn bếp. Khi ăn, nên mở bếp liu riu và nhúng từ từ, tránh nhúng quá nhiều bạch tuộc vì như vậy sẽ không tạo được vị giòn, ngọt.

Ngoài công thức của nhà hàng ở quận 3 hướng dẫn chế biến món bạch tuộc nhúng giấm để thưởng thức tại nhà, khách hàng có thể đến nhà hàng quận 3 thưởng thức.


Nhà hàng Rạn Biển- quán ăn ngon ở quận 3


Tại Rạn Biển- quán ăn ngon ở quận 3, quy trình chế biến món bạch tuộc đảm bảo vệ sinh và hương vị mới lạ. Đó chính là tiêu chí giúp nhà hàng Rạn Biển luôn giữ chân khách hàng trong suốt thời gian qua.

Nào cùng đến Rạn Biển và thưởng thức các món ngon từ bạch tuộc nhé.

Đăng nhận xét