Khi mọi người đến với nhà hàng ngon saigon rất nhiều những con phố ở Sài Gòn luôn tiềm ẩn những nét đặc trưng mà bạn khó có thể tìm được ở một nơi nào khác, nơi đây luôn lựa chọn cho mình những món ăn tô đậm trong lòng thực khách. Những nhà hàng được nhiều người biết đến với những đặc điểm thú vị như những món ăn được thể hiện ngon và lạ, không gian được bày trí đẹp và mát mẻ, phục vụ tận tình và chu đáo, giá cả hợp lý…luôn mang lại cho thực khách sự ưng ý khi cùng những người thân thưởng thức tại nhà hàng hải sản tươi sống .
Sài Gòn vào những ngày cuối thu với, những cơn gió se lạnh thì thật sung sướng khi được cùng những người thân yêu thưởng thức một nồi lẩu ấm cúng, vừa thổi vừa ăn. Có thể nhận thấy, những quán lẩu ngon rất nhiều và đa dạng, có vô số các món lẩu, nào là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…thực khách có thể hết sức dễ dàng chọn lựa theo yêu cầu của mình. Lẩu cua biển cà mau ngon và làm vừa lòng thực khách là do cách chế biến rất phong phú và mới lạ so với một số nơi khác. đặc biệt có một vài địa điểm xuất hiện cả một dãy phố chuyên bán các món lẩu ngon và rất nổi tiếng, đặc biệt trong số đó là các nhà hàng ngon ở quận 5. Nấu các món lẩu có thể dễ dàng nhưng để có được hương vị hấp dẫn và thơm ngon như khi cũng bạn bè thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì không hề đơn giản, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm. Nói như thế không có nghĩa là mọi người không thể nấu cho mình một nồi lẩu thơm ngon. Hãy bắt đầu cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để chiêu đãi những người thân yêu.
Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu cần thiết cho món ăn gồm:
- Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg
- Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt
- Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g
- Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm
- Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.
Cách thể hiện lẩu ngon Sài Gòn :
- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, kế đến vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt nhỏ vừa ăn cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, chúng ta nên thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.
- Mực sau khi được rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.
Sau đó chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng bạn bè thưởng thức.
Thật đơn giản đúng không nào, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào cuối tuần nhé.
Những nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn luôn có sẵn Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.
Đăng nhận xét