Không ít những nhà hàng ngon sài gòn quận 1 tại Sài Gòn luôn luôn mang đến nét đặc trưng mà bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra, tại đây luôn mang đến cho bạn những món ăn ghi dấu tên tuổi của mình trong lòng thực khách. Những nhà hàng được rất nhiều người chú ý với những đặc điểm ghi dấu ấn riêng như thức ăn chế biến ngon và lạ, không gian được bày trí đẹp và thoáng mát, phục vụ tận tình và chu đáo, giá cả phù hợp…luôn đem đến cho thực khách sự vủi vẻ khi cùng bạn bè thưởng thức tại nhà hàng hải sản tươi sống .
Phải thừa nhận là chế biến các món lẩu có thể không khó khăn lắm nhưng để có được hương vị đậm đà và hấp dẫn như khi cùng những người thân yêu thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì không hề đơn giản một chút nào, đòi hỏi kỹ năng khá nhiều. Tuy nhiên không có nghĩa là không làm được. Hãy bắt đầu cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để chiêu đãi cả nhà nhé.
Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu mọi người cần gồm có:
- Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg
- Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt
- Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g
- Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm
- Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.
Sau đây là cách thể hiện món ăn lẩu ngon Sài Gòn :
- Chúng ta rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, mọi người nên thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.
- Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.
Nhà hàng ngon quận 3
Sau khi đã hoàn thành chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng thưởng thức.
Mình nghĩ rằng bạn có thể làm được, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon sau khi kết thúc công việc nhé.
Hãy đến để tận hưởng những nồi lẩu thơm ngon Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.
Đăng nhận xét